Home » Tai nghe » Cách nhận biết tai nghe bluetooth hết pin, đầy pin

Cách nhận biết tai nghe bluetooth hết pin, đầy pin

Hướng dẫn cách nhận biết tai nghe bluetooth hết pin , đầy pin để sử dụng tai nghe đúng cách, đảm bảo độ bền.

1.Cách nhận biết tai nghe bluetooth hết pin :

Thông thường tai nghe bluetooth khi hết pin sẽ phát ra các tín hiệu báo năng lượng của pin gần cạn kiệt . Hầu hết các hãng tai nghe với công nghệ hoàn toàn khác nhau nên cách phát tín hiệu báo pin cạn cũng khác nhau. Tuy nhiên Tenolo tổng hợp từ nhiều dòng tai nghe phổ biến thì có 3 trường hợp thường gặp như sau :

Đèn LED, Power nhấp nháy

Đối với các dòng tai nghe không hỗ trợ điều khiển, thông báo bằng giọng nói thì phương thức chính để nhận biết tai nghe bluetooth hết pin là các đèn LED, đèn Power. Khi năng lượng trong pin cạn kiệt, đèn LED, đèn Power sẽ nhấp nháy và báo hiệu các ký hiệu như !, Danger, Out of Battery,..

Âm thanh píp..píp.

Một số dòng tai nghe đặc thù thì ngoài báo hiệu đèn còn phát ra âm thanh píp..píp báo hiệu nguồn pin trong tai nghe đang cạn dần, điều này hỗ trợ cho người đang di chuyển trên xe máy, không tiện xem màn hình tai nghe.

Tín hiệu bị ngắt quãng

Bạn đang nghe nhạc, gọi điện thì bị ngắt âm 1,2s rồi lại có lại . Đây là do pin của tai nghe đang cạn kiệt và tự tắt kết nối 1,2s cho đến khi nguồn pin hết hẳn.

2.Các nhận biết tai nghe bluetooth đầy pin

Tín hiệu đèn

Khi sạc đầy pin, trên màn hình tai nghe bluetooth hoặc trên đèn báo sẽ có màu xanh và có 4 mức pin ( mức pin thông thường là 4 mức ) , một số liệu mới nhất thì hiện thêm các icon Full , thanh năng lượng màu xanh 100%..

Âm thanh báo

Cũng như tình trạng hết pin, khi tai nghe bluetooth được sạc đầy sẽ phát ra âm hiệu píp..píp hoặc lệnh báo “Full of Battery” trên các dòng hỗ trợ điều khiển qua giọng nói

3. Một số lưu ý khi sạc pin tai nghe bluetooth

Tai nghe bluetooth không cần thiết bạn phải sạc 3 lần pin như các sử dụng điện thoại

  1. Bạn phải chắc chắn sử dụng đúng phụ kiện của tai nghe bluetooth cho tai nghe bluetooth
  2. Không dùng sạc của tai nghe hãng khác cho tai nghe của 1 hãng khác
  3. Không dùng sạc điện thoại sạc điện cho tai nghe bluetooth vì có thể điiện vào hoặckhông,đặc biệt khi cắm sạc qua đêm sẽ dễ bị chập cháy ( nếu khẩn cấp quá thì sạc không quá 1h để xài đỡ )
  4. Không nhất thiết phải phải hết pin kiệt rồi mới sạc pin.

Tenolo mong rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sử dụng đúng cách và đảm bảo tuổi thọ, hiệu suất của tai nghe bluetooth bạn đang sỡ hữu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.