Home » Chuột, Bàn Phím và Bàn di » Chuột Không Dây » Tư vấn Chuột không dây có dùng được cho máy tính bàn không ?

Tư vấn Chuột không dây có dùng được cho máy tính bàn không ?

Chuột không dây ( Wireless Mouse ) cải tiến từ chuột có dây, sử dụng sóng Bluetooth thay vì cáp dẫn để truyền tín hiệu, tương thích với tất cả máy tính bàn, tablet, laptop..

Chuột không dây, truyền đạt thông tin,các lệnh thao tác trên máy tính thông qua cổng USB và các sóng Bluetooth trong phạm vi gần. Không sử dụng dây nhợ rườm rà tốn không gian, diện tích, chuột không dây bao gồm chuột và một đầu micro USB nhỏ xíu dùng để kết nối với máy tính, laptop, tablet..

Chuột không dây hoàn toàn sử dụng được cho PC, máy tính để bàn, chỉ cần cắm đầu microUSB của chuột vào cổng USB của máy tính là có thể hoạt động ngay lập tức.

Những thế hệ chuột không dây đầu tiên tiện lợi về mặt thiết kế nhưng độ nhạy kém hơn chuột có dây. Tuy nhiên giờ đây với sự phát triển vượt bậc của công nghệ truyền dẫn tín hiệu qua giao thức bluetooth, tất cả dòng chuột không dây có độ nhạy ngang ngửa, thậm chí vượt bậc so với các loại chuột có dây nguyên thủy.

Do không sử dụng dây nên nguồn điện trực tiếp của chuột là pin. Chuột không dây không hề kén pin, chỉ cần một thỏi pin AA lắp vào là có thể sử dụng suốt cả năm. Cấu tạo không dùng các dây cáp dẫn điện, các chipset bluetooth khép kín và nhỏ nên độ bền của chuột không dây khá cao, nếu thường xuyên vệ sinh và không bị va đập có thể dùng liên tục 3 năm.

Giá bán của chuột không dây ngày càng hướng đến người dùng, chỉ cao hơn chuột có dây khoảng 15%. Nếu bạn thường xuyên di chuyển và thích sự tiện dụng cũng như làm đẹp góc bàn làm việc thì chuột không dây là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.