Home » Loa Nghe Nhạc » 4 cách khắc phục loa vi tính không nghe được

4 cách khắc phục loa vi tính không nghe được

Một ngày đẹp trời nọ, bạn đang thưởng thức các bài nhạc ưa thích trên máy tính bỗng nhiên âm thanh tắt hẳn trong khi đèn nguồn của loa vi tính vẫn sáng. Đừng lo lắng, hãy làm theo các hướng dẫn sau đây để khắc phục vấn đề này nhé.

Các bước thực hiện tổng quát để sửa loa vi tính không nghe được bao gồm:

1. Phương pháp huyền thoại : Khởi động lại máy tính, laptop

loa vi tinh khong nghe duoc 1 4 cách khắc phục loa vi tính không nghe được

Trước hết, hãy khởi động lại máy tính của bạn và biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục lập tức. Có nhiều trường hợp Windows lỗi do xung đột giữa các phần mềm, khiến cho loa vi tính không kết nối được với máy tính. Khi ấy Restart lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy tính về tình trạng ổn định.

Ngoài ra hãy đảm bảo rằng loa vi tính của bạn đã được bật lên, có nhiều trường hợp bạn vặn âm lượng về mức nhỏ nhất rồi quên béng đi, cứ ngỡ là loa bị hỏng.

2. Kiểm tra lại phần Volume trên máy tính

loa vi tinh khong nghe duoc 2 4 cách khắc phục loa vi tính không nghe được

Nếu loa vi tính đã khởi động, nút nguồn sáng, volume của loa cũng được vặn maximum mà vẫn im hơi lặng tiếng thì vấn đề chỉ có thể ở máy tính. Lúc này bạn nên kiểm tra kỹ biểu tượng loa trên Window có đang ở chế độ Mute hay thanh âm lượng ở mức nhỏ nhất không. Nếu có thì hày double click vào biểu tượng loa trên Window cho mất dấu Mute, đồng thời kéo thanh âm lượng lên cao. Sau cùng hãy kiểm tra lại bằng cách mở một file mp3, video bất kỳ nhé.

Đọc thêm  5 lý do bạn nên mua loa vi tính ngay lập tức

3. Cài lại driver âm thanh

loa vi tinh khong nghe duoc 3 4 cách khắc phục loa vi tính không nghe được

Trường hợp bạn đã bật âm thanh ở cả loa và máy tính nhưng vẫn không nghe được âm thanh thì rất có thể máy tính đã bị lỗi driver âm thanh. Để khắc phục tình trang này bạn hãy tải driver âm thanh từ hãng máy tính bạn đang dùng,. Sau khi tải về, bạn cài đặt driver âm thanh lên máy tính và restart máy tính để Window tự động khắc phục lỗi.

4. Rút ra cắm lại jack audio

Cách này mang tính may rủi, đôi khi bạn đã thử mọi cách mà vẫn không khắc phục được tình trang loa vi tính không nghe được thì hãy bình tĩnh lại, thử rút hết mọi jack âm thanh rồi cắm lại xem sao. Đôi khi đường truyền tín hiệu hay jack âm thanh bị lỏng cũng là nguyên nhân gây ra tình loa không phát được âm thanh.

Và sau cùng, đã thử mọi biện pháp mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên sắm cho mình một loa máy tính mới nhé 🙂 .

>> Top 7 loa vi tính nghe nhạc hay nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.