Home » USB » 3 điểm cần lưu ý khi mua USB

3 điểm cần lưu ý khi mua USB

Bảo mật và lưu trữ dữ liệu an toàn luôn là vấn đề đáng quan tâm. Hầu hết các hãng USB nổi tiếng như Kingston, Apacer, SanDisk đều có công nghệ bảo vệ dữ liệu trong USB bằng mật khẩu hai lớp, các vi mạch cũng được thiết kế khép kín..

1. Tốc độ truyền dữ liệu

Khi mua USB của bất kỳ hãng nào thì đều đầu tiên cần quan tâm là tốc độ truyền tải dữ liệu. Một chiếc USB với dung lượng khủng, do các hãng danh tiếng chế tạo mà tốc độ sao chép, xử lý dữ liệu tệ hại thì chẳng khác gì sắt vụn.

Do đó khi mua USB bạn nên kiểm tra tốc độ của USB  bằng một số cách cơ bản sau :

Kiểm tra tốc độ đọc dữ liệu

Bạn nên chuẩn bị một file hoặc folder dữ liệu lớn hơn 2GB và copy từ máy tính sáng USB để kiếm tra tốc độ đọc dữ liệu của USB. Tốc độ đọc thông thường của các USB hiện nay là 100Mb/s .

Kiểm tra tốc độ ghi dữ liệu

Làm ngược lại bước trên, bạn copy một file hoặc folder với dữ liệu lớn hơn 2GB từ USB sang máy tính để kiểm tra tốc độ ghi dữ liệu của USB. Tốc độ ghi thông thường của các USB hiện nay là 10 MB/s

2. Công nghệ bảo mật

Bảo mật và lưu trữ dữ liệu an toàn luôn là vấn đề đáng quan tâm. Hầu hết các hãng USB nổi tiếng như Kingston, Apacer, SanDisk đều có công nghệ bảo vệ dữ liệu trong USB bằng mật khẩu hai lớp, các vi mạch cũng được thiết kế khép kín. Người dùng nên chọn lựa các hãng sản xuất USB uy tín và ứng dụng công nghệ cao để bảo vệ tối đa dữ liệu.

3. Chính sách bảo hành

Ngoài yếu tố tốc độ, công nghệ , chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng là điều bắt buộc phải có khi mua USB. Hãy lựa chọn mua sản phẩm từ các hãng có tên tuổi,địa chỉ rõ ràng, có nhiều trung tâm sửa chữa và bảo hành tại Việt Nam.  Thời gian bảo hành thông thường của một USB tầm trung là 12 tháng, đổi trả 1-1 trong vòng một tháng. Đối với các USB cao cấp của Kingston, SandDisk, HP thì bảo hành trọn đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.