Home » Ổ cứng di động » Ổ cứng di động là gì và 3 lý do nên dùng ổ cứng di động

Ổ cứng di động là gì và 3 lý do nên dùng ổ cứng di động

Ổ cứng di động hay còn gọi là ổ cứng gắn ngoài có cấu tạo giống ổ cứng máy tính, có dung lượng lưu trữ lớn, được cài đặt sẵn phần mềm và hệ điều hành, có thể kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Ổ cứng di động nhỏ gọn hơn các loại ổ cứng máy tính, dễ dàng mang theo bên mình. Ổ cứng di động có thể chứa tới vài trăm GB và có giá từ vài trăm nghìn tới vài chục triệu đồng.

Một số tính năng của ổ cứng di động :

Backup dữ liệu

Lưu trữ tập tin trên máy tính, trên Cloud hay Google Drive chưa hẳn là an toàn tối đa, chỉ cần bạn quên mật khẩu hay bị đánh cắp tài khoản trên các dịch vụ lưu trữ của Google,Microsof, Dropbox thì cũng phải “say goodbye” dữ liệu. Khi sử dụng ổ cứng di động, chỉ với một thao tác kéo thả, toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu, an toàn tối đa. Việc còn lại là bạn phải cất giữ ổ cứng di động thật cẩn thận.

Không gian lưu trữ

Đối với một số người dùng có nhu cầu lưu trữ tài liệu lớn, dung lượng ổ cứng trên máy tính là chưa đủ với họ. Ổ cứng di động là giải pháp tốt nhất cho điều này. Với dung lương đa dạng từ 500GB cho đến 10TB, bạn sẽ tha hồ lưu trữ các file tài liệu, phim, ảnh, nhạc mà bạn thích.

Đọc thêm  Tư vấn ổ cứng di động loại nào tốt

Tiện dụng

Nếu như thường xuyên phải mang theo dữ liệu trong các chuyến công tác xa xôi thì sử dụng ổ cứng di động rất thuận tiện cho công việc của bạn. Ổ cứng di động nhỏ gọn, có thể bỏ gọn trong túi xách, valy cá nhân. Lớp vỏ ngoài của nó cũng được chế tác riêng, hạn chế va đập, giúp dữ liệu của bạn được bảo vệ tối đa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.