Home » USB » Tư vấn cách sử dụng USB đúng cách

Tư vấn cách sử dụng USB đúng cách

Tổng hợp 3 cách sử dụng USB đúng cách giúp nâng cao hiệu suất và gia tăng tuổi thọ cho USB và thiết bị.

1. Ngắt kết nối trước khi rút USB ra khỏi máy tính.

Mọi người thường có thói quen rút USB ra khỏi máy tính ngay sau khi sử dụng. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của USB và dễ gây phát sinh lỗi . Hãy ngắt kết nối USB rồi mới rút USB ra khỏi máy tính để đảm bảo USB không bị ngắt quãng đột ngột, thất thoát dữ liệu, phát sinh hỏng hóc.

Cách ngắt kết nối USB cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng USB nằm ở góc phải màn hình Desktop sau đó click chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Eject Mass Storage Device để thoát USB an toàn.

Một cách nữa là mở trình tác vụ Task Manager ( Ctrl + Alt + Delete ), chọn sang phần Program File, chọn USB Hardware Disable là xong.

2. Thường xuyên Format lại USB

USB cũng giống như một ổ cứng thu nhỏ, cũng sử dụng cơ chế quét và lưu dữ liệu, ít nhiều gì cũng lưu lại các tác vụ trên Chip.  Do đó hãy thỉnh thoảng lưu dữ liệu USB sang một thư mục rồi tiến hành Format USB để Reset USB quay về hiện trang nguyên thủy. Điều này giúp USB hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ.

3. Vệ sinh USB

Có một sự thật là dường như người dùng không có khái niệm vệ sinh USB, cứ mua về mà dùng đến khi hỏng thì vứt. USB hay bất kỳ linh kiện điện tử nào cũng cần vệ sinh, lau chùi thường xuyên vì rất dễ bị bụi bẩn xâm nhập. Hãy dành ít nhất là 2 tuần / lần dùng giẻ khô lau sạch USB và dùng các ống thổi bụi, thổi sạch các hóc trong USB.  Điều này sẽ giúp USB sử dụng lâu hơn và dữ liệu của bạn cũng được bảo vệ an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.